Thursday, 22/04/2021 - 20:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạng nguyên nhỏ tuổi

Em Phùng Hồng Sơn -Học sinh  Lớp 4B, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 là một trong 8 học sinh của Tỉnh Nghệ An sẽ tham dự cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc

8 học sinh Nghệ An sẽ tham dự cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc 

.

 

Chia sẻ (1244)

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, 126 học sinh tiểu  học của Thành phố Vinh tham dự ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 16 và viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” năm học 2017 - 2018.

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm do Báo Nhi đồng - Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đồng tổ chức.

Tham dự Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”, các thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội trong vòng 55 phút và bài thi viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” trong thời gian 20 phút.

Các thí sinh tham dự cuộc thi viết chữ đẹp
Các thí sinh tham dự cuộc thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người". Ảnh: Mỹ Hà

Tại chương trình này, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi trong toàn quốc. Qua 16 năm tổ chức, đây thực sự là một hoạt động bổ ích, lý thú nhằm khích lệ học sinh tiểu học trau dồi kiến thức văn hóa và kỹ năng viết chữ đẹp. Đây còn là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa học sinh và giáo viên trong các trường tiểu học toàn thành phố.

Ban tổ chức trao thưởng cho 4 thí sinh đạt giải trạng nguyên. Ảnh: Mỹ Hà
Ban tổ chức trao thưởng cho 4 thí sinh đạt giải Trạng nguyên. Ảnh: Mỹ Hà
Trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi viết chữ đẹp
Trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người". Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 78 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở hai nội dung “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”. Riêng 8 thí sinh đạt giải Nhất sẽ được đặc cách để tham dự Vòng chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi vào cuối tháng 4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 04 : 667
Năm 2021 : 2.864