Wednesday, 21/08/2019 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 2

Sách 📘 là nguồn tri thức vô tận. Sách cung cấp cho chúng ta không chỉ kiến thức, mà còn các bài học cuộc sống, kinh nghiệm sống, đồng thời cũng là phương tiện giải trí khá hiệu quả. Vì vậy, đọc sách là nhu cầu tất yếu của con người.
Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 20.04, được sự chỉ đạo của BGH, LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH năm học 2017 - 2018..
Khác với những năm học trước, ngày hội Sách năm nay được tổ chức dưới hình thức hội chợ. Cách làm này đã tạo được hứng thú cho học sinh và thu hút được đông đảo đối tượng trong và ngoài nhà trường cùng tham gia.
Ngày Hội diễn ra gồm nhiều nội dung phong phú, đặc sắc, mới mẻ mà bất kì ai tham dự đều hòa mình vào, đến nỗi khi chương trình kết thúc còn phải thốt lên " cứ tưởng chương trình đang còn nữa"
Chương trình gồm 2 nội dung chính. Buổi sáng, sau phần Phát động Phong trào đọc sách, quý đại biểu, thầy cô giáo, các vị phụ huynh được đắm chìm trong lời kể trong trẻo của cô cậu học trò. Đó là câu chuyện vô cùng xúc động về thời niên thiếu của Bác trong câu chuyện Búp Sen Xanh qua chất giọng đậm xứ Nghệ của bé Quỳnh Chi - Tùng Anh. Người xem còn được phiêu lưu cùng chú Dế Mèn qua giọng kể bạn Nguyệt Chi. Không chỉ các tác phẩm trong nước mà còn là các tác phẩm của nhà văn Mac - xim Gocky qua lời kể đáng yêu của em út Gia Ngân. Đan xen giữa các câu chuyện là các tiết mục văn nghệ sôi động. Đặc biệt, các em còn được nhận rất nhiều phần quà là sách qua Trò chơi khán giả.
Buổi chiều, các em và quý phụ huynh được tham quan các gian hàng của các khối. Mỗi gian hàng mang một nét đặc trưng riêng với nhiều mô hình Văn Miếu, Hoàng Sa, Trường Sa , lăng Bác....nhưng đều mang đến cho các em sự thích thú với đủ thể loại: sách truyện; sách KNS, sách tham khảo... Tại đây, các em được thỏa sức đọc sách và lựa chọn cho mình những quyển sách phù hợp. Hoạt động này góp phần giáo dục được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.
Qua ngày Hội này, nhà trường hi vọng thật nhiều quyển sách hay sẽ đến tay các em để cùng đọc, cùng suy ngẫm và sẻ chia cho nhau ý nghĩa cuộc sống. Qua đó, các em được nuôi dưỡng tâm hồn , sống tốt hơn, đẹp hơn, hướng đến chân, thiện, mỹ.
Ngày hội Sách trường Hà Huy Tập 2 thực sự đã có sức lan tọa mạnh mẽ

em Nguyệt Chi đang giới thiệu về cuốn sách " DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÍ"  của nhà văn Tô Hoài. "...Cậy mình có thân hình cường tráng, Dế Mèn ta dương dương tự đắc cho mình là tay ghê gớm nhưng trải qua bài học đắt gá là cái chết của dế Choắt và bị bác Xiến tóc cắt mất 2 sợi râu, Mèn mới tỉnh nghộ hiểu ra thế nào là lòng nhân ái và cái giá phải trả cho sự ngông nghênh của mình....."Be

Bé Đặng Gia Ngân học sinh lớp 1 đang giới thiệu về cuốn sách  mà em yêu thích

Tác giả: Nguyễn Thị Thỏa